Đài phun nước nghệ thuật xứng tầm là đỉnh cao kiến trúc

Không chỉ có thiết kế độc đáo, những tượng đài phun nước này còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Giữa thời tiết oi nồng chảy mỡ, còn điều gì lý tưởng hơn là được đứng cạnh một đài phun nước đang không ngừng phun trào những dòng nước mát lành. Chẳng những thế, một đài phun nước với thiết kế ấn tượng còn khiến bạn sướng rơn cả mắt khi nhìn ngắm. Hãy cùng chiêm ngưỡng qua những đài phun nước độc đáo nhất thế giới sau đây để phần nào xua tan đi cái nắng dữ dội của sài gòn nhé!

1. Con thuyền phun nước ở Valencia, Tây Ban Nha:

Tọa lạc tại Playa de la Malvarrosa, thành phố Valencia, Tây Ban Nha, đài phun nước này có hình dáng một con thuyền nhỏ. Điểm đặc biệt là toàn bộ phần cánh buồm cũng như thân thuyền đều được cấu tạo nên bởi những tia nước song song nhau.

Con thuyền phun nước ở Valencia, Tây Ban Nha

Con thuyền phun nước ở Valencia, Tây Ban Nha

Chính vì thế, nó có tên là Water Boat Fountain (tạm dịch: Thuyền nước). Nhìn từ xa người ta đã có thể cảm nhận được sự mát mẻ mà đài phun nước này mang lại. Ngoài ra, thiết kế độc đáo này còn được xây dựng tại Bồ Đào Nha và Israel.

2. Đài phun nước lốc xoáy ở Anh

Charybdis là một con quái vật hay hút nước vào miệng rồi phun ra thành lốc xoáy trong thần thoại Hi Lạp. Lấy cảm hứng từ đây, năm 2000, nhà thiết kế William Pye đã cho xây dựng một đài phun nước đặc biệt tại khách sạn hạng sang Seaham, Sunderland, Anh.

Đài phun nước lốc xoáy ở Anh

                  Đài phun nước lốc xoáy ở Anh

Với thiết kế hình trụ tròn trong suốt, phần lõi nước bên trong di chuyển lên xuống dạng lốc xoáy khiến người ta liên tưởng đến một cơn cuồng thủy do quái vật gây ra.

3. Vòi nước kì diệu tại Tây Ban Nha

Nếu đặt chân đến Aqualand, Cabiz, Tây Ban Nha, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi một chiếc vòi nước vô cùng ảo diệu có tên Magic Tap. Thoạt nhìn, ai cũng sẽ ngạc nhiên khi chiếc vòi khổng lồ được đặt giữa không trung, không có đường ống nước kết nối nhưng vẫn chảy liên tục

Vòi nước kì diệu tại Tây Ban Nha

Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát, bạn sẽ phát hiện ra có một đường dẫn nằm giữa dòng nước đang chảy xuống. Thực ra, nước được bơm lên trên sau đó chảy ngược xuống và tạo nên hiệu ứng kì lạ đủ làm nhiều người tò mò.

4. Đài phun nước hiển thị giờ ở Nhật Bản

Đài phun nước có một không hai này được đặt tại tòa nhà South Gate ở Osaka, Nhật Bản. Nó sử dụng một máy in kĩ thuật số đặc biệt có thể phun ra các tia nước theo những hình ảnh đã được lập trình. Ngoài ra, có một hệ thống ánh sáng ở bên trên để khiến các chuyển động của nước trở nên kì ảo hơn.

Đài phun nước hiển thị giờ ở Nhật Bản

5. Ngựa phi nước đại ở Mỹ

Tại quảng trường Williams ở Las Colinas, bang Texas – Mỹ; có một đài phun nước khá ấn tượng tên là Mustangs. Đây được xem là công trình điêu khắc ngựa lớn nhất thế giới với hình ảnh những chú ngựa làm bằng đồng thi nhau băng qua một vùng nước. Thực ra, những vệt nước dưới chân những con ngựa là các tia nước phun lên để tạo nên một đài phun nước đặc biệt.

Đài phun nước Ngựa phi nước đại ở Mỹ

Được biết, công trình này được tạo nên để tưởng nhớ những chú ngựa hoang trên thảo nguyên vốn từng gắn bó với người dân địa phương. Nó được khởi công xây dựng vào năm 1976 và hoàn thành vào năm 1984.

…….

 

 

Rate this post