Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi – Rome

Rome là một thành phố có nhiều đài phun nước nổi tiếng thế giới. Nhưng không đài phun nước nào tuyệt vời hơn, nổi tiếng hơn Đài phun nước Trevi.

Đài phun nước Trevi 1

Đài phun nước Trevi – Rome

Đài phun nước Trevi là đài phun nước phong cách baroque lớn nhất tại Rome. Và là kiệt tác vĩnh cửu của Nicola Salvi và Giuseppe Pannini . Đài phun nước được tên theo vị trí của nó ở ngã ba của ba con đường (“tre vie“).

Các bậc cầu thang dẫn xuống đài phun nước được tạo ra chủ yếu từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara. Nổi bật giữa đài phun nước là một vị thần Oceanus râu ria cưỡi trên một chiếc xe ngựa hình vỏ sò được kéo bởi những chú ngựa và hai vị thần Triton. Bức tượng Abundance đứng ở góc tường bên trái đang khua chiếc sừng dê kết hoa quả của nàng. Trong khi ở phía đối diện là bức tượng đội vòng nguyệt quế cầm một chiếc cốc mà một con rắn uống nước từ đó. Gần 30 loài thực vật khác nhau được chạm khắc vào đài phun nước.

Đài phun nước Trevi 2

Vị thần Oceanus

Đài phun nước Trevi 3

Nguồn của đài phun nước là một trong những đường ống dẫn nước được hoàng đế Caesar Augustus xây dựng và đã được sử dụng từ năm 17 trước Công nguyên nên nước luôn trong veo sạch sẽ.

Đài phun nước Trevi 4

Đài phun nước Trevi và những đồng xu ước nguyện

Người ta cho rằng khi tung một đồng xu vào đài phun nước sẽ khiến bạn trở lại thăm Rome, hai đồng xu sẽ làm bạn đem lòng yêu một người La Mã và ba đồng xu là tín hiệu cho tiếng chuông đám cưới của bạn. Cho dù những điều trên có ứng nghiệm hay không, đài phun nước thu được khoảng $4.000 mỗi ngày. Vào mỗi buổi sáng, người ta sẽ vớt những đồng xu lên và quyên góp cho tổ chức từ thiện địa phương.

Viet Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *